Hái trái cây tại vườn là hoạt động yêu thích của khách du lịch, đặc biệt là các gia đình khi đến với Nhật Bản vào mùa hè. Du khách có thể trải nghiệm hái những trái còn chín mọng trên cây và thưởng thức vị ngon ngọt, tươi mát của hoa quả ngay tại vườn.
Cherry và đào là các loại trái chín vào mùa hè tại Nhật Bản. Cherry ở Nhật mang làn da đỏ tươi, với vị chua chua ngọt ngọt được biết đến với tên gọi Sato-nishiki. Cherry sai trái và ngon nhất vào khoảng tháng 6, trong khi đó đào thường có trong suốt mùa hè. Hakuto là giống đào ngon nhất ở Nhật Bản với thịt trắng và ngọt, chắc chắn làm thỏa mãn vị giác của khách du lịch. Việt quất và nho cũng là những loại quả được chọn hái vào thời điểm này trong năm, đặc biệt là vào khoảng tháng 7 và tháng 8.
Bên cạnh đó, táo, lê và hồng là những loại trái cây phổ biến vào mùa thu. Một số quận phía bắc như Aomori và Nagano nổi tiếng với các giống táo ngon như Tsugaru hay Kogokyu. Hầu hết các loại táo được trồng tại Nhật Bản là táo Fuji, với vỏ màu đỏ tươi đẹp mắt, quả mọng nước, ngọt và giòn. Quả cam, chanh và các loại trái cây có múi khác cũng phổ biến vào khoảng thời gian này trong năm, khi thời tiết dần chuyển sang mùa đông.
Đặc biệt, khách du lịch đến Nhật Bản vào mùa đông vẫn có thể tham gia hoạt động hái trái cây. Có rất nhiều nhà kính trong nhà để trái cây vẫn sinh trưởng tốt trong suốt mùa đông. Tháng 1 và tháng 2 là những tháng tốt nhất để đi hái dâu ở Nhật Bản. Du khách vẫn có thể tiếp tục hái dâu vào những tháng mùa xuân, đến tận cuối tháng 5.